CÚC TÍM – Thảo mộc quý giúp tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ.

CÚC TÍM – Thảo mộc quý giúp tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ.

Đăng bởi : Tân Thái Dương
266 Lượt xem

CÚC TÍM (tên khoa học Echinacea )– Thảo mộc quý giúp tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ.

1. Cúc Tím Echinacea có nguồn gốc từ đâu?

Cúc tím Echinacea tên đầy đủ là Echinacea purpurea. Cây bắt nguồn từ Bắc Mỹ là nơi được biết đến trồng nhiều nhất. Ngoài ra, trên toàn thế giới có rất nhiều nước ưa chuộng và trồng loại hoa này. Đây là 1 loài thực vật thuộc họ Cúc, có tổng thể 9 loài nhưng chủ yếu có 3 loài thường được dùng như thảo dược để trị các chứng bệnh đó là: Echinacea purpurea, Echinacea Angustifolia và Echinacea Pallida.

Các bộ phận như thân trên, rễ của cây đều được sử dụng dưới dạng viên nén và trà để dùng như 1 vị thuốc, đôi khi kết hợp cùng các hợp chất của chúng để giúp giảm viêm, cải thiện khả năng miễn dịch và giảm lượng đường trong máu.

2. Công dụng của thảo dược Cúc Tím

Rễ cúc tím Echinacea được biết đến như một vị thuốc trị rắn cắn được các bộ tộc ở vùng Bắc Mỹ sử dụng cách đây hơn 400 năm. Ngày này với sự phát triển của công nghệ khoa học thì cây Cúc Tím ngày càng được biết đến như 1 thảo dược với các tác dụng chính như: Tăng cường hệ thống miễn dịch, chống viêm, phòng chống ung thư, giúp bảo vệ làn da. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các tác dụng này của rễ Cúc Tím nhé.

Thảo dược cúc tím có nhiều công dụng đặc biệt

Chiết xuất Cúc Tím giúp bảo vệ, tăng cường hệ miễn dịch

Rễ Cúc tím Echinacea được biết đến với tác dụng cải thiện hệ thống miễn dịch. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng loài cây này có thể giúp hệ thống miễn dịch của con người chống lại nhiễm trùng và virus, có thể giúp chúng ta phục hồi bệnh nhanh hơn.

Đó là lý do giải thích tại sao Echinacea thường được sử dụng để ngăn ngừa hoặc điều trị cảm lạnh thông thường. Trên thực tế nhóm nghiên cứu tại đại học Connecticut của Mỹ cũng đã tổng hợp từ 14 thí nghiệm cụ thể đưa ra kết luận rằng: Hoạt chất từ rễ cúc tím Echinacea giúp giảm hơn 50% triệu chứng cảm và rút ngắn thời gian bị cảm xuống 1,5 ngày.

Đó là lý do tại sao chiết xuất từ rễ của Echinacea thường có trong các sản phẩm tăng cường hệ miễn dịch, đặc biệt giúp bảo vệ hệ miễn dịch của trẻ.

Cao Cúc Tím là một thành phần chủ lực của sản phẩm BABY KID, một sản phẩm được phân phối bởi Công Ty TNHH Dược Phẩm Tân Thái Dương Asia giúp trẻ ăn ngon hơn, tăng sức đề kháng để chống chọi lại với bệnh tật.

Giúp bé ăn ngon miệng và tăng sức đề kháng.

Tác dụng chống viêm 

Viêm là quá trình phản ứng của cơ thể để chữa lành vết thương hở. Đây là cơ chế kỳ diệu của bộ máy con người. Đôi khi viêm có thể kéo dài lâu hơn chúng ta nghĩ. Đó là lúc tầng bảo vệ, hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể bị xâm nhập. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và các vấn đề sức khỏe khác.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoa cúc tím có thể giúp giảm viêm dư thừa. Trong một nghiên cứu khác kéo dài 30 ngày, những người trưởng thành bị viêm xương khớp phát hiện ra rằng việc bổ sung sản phẩm có chứa chiết xuất rễ cúc tím làm giảm đáng kể tình trạng viêm, đau mãn tính và sưng.

Rễ Echinacea giúp bảo vệ, tăng cường hệ miễn dịch

Cúc Tím tham gia vào quá trình phòng chống ung thư trong cơ thể

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất rễ cúc tím có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và thậm chí gây ra cái chết tế bào ung thư.

Trong một nghiên cứu ống nghiệm khác, chiết xuất từ ​​cây echinacea (Echinacea purpurea, Echinacea angustifolia và Echinacea pallida) đã giết chết các tế bào ung thư của con người từ tuyến tụy và ruột bằng cách kích thích quá trình gọi là apoptosis hoặc chết tế bào có kiểm soát.

Người ta tin rằng hiệu ứng này xảy ra do đặc tính tăng cường miễn dịch của Cúc Tím.

3. CÚC TÍM – Thảo dược giúp tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ

Ngày nay Echinacea được biết đến như 1 vị thuốc giúp phục hồi và tăng cường hệ miễn dịch hoàn hảo. Hệ miễn dịch trong cơ thể dễ bị xâm nhập nhất ở khoảng từ 5 tuổi trở xuống – đây là khoảng thời gian bé đang dẫn hoàn thiện bộ máy, hệ thống miễn dịch của cơ thể để làm quen, đề kháng với vi khuẩn, virus từ môi trường bên ngoài. Chính vì vậy, bổ sung hàm lượng Echinacea phù hợp hàng ngày giúp kích hoạt hệ thống miễn dịch 1 cách toàn diện nhất.

Với những tác dụng tuyệt vời trên của CÚC TÍM bố mẹ hãy tham khảo ngay sản phẩm BABY KID cho con có chứa chiết xuất này nhé, để bé phát triển khỏe mạnh.

Baby Kid được bán rộng rãi tại các Nhà thuốc, Quầy thuốc trên toàn quốc.